Than Hà Tu nhận giấy chứng nhận đơn vị sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Thứ tư - 16/10/2019 03:58
Sáng 15/10, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) đã trao giấy chứng nhận cơ sở sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho 6 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong 6 đơn vị, doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận lần này, Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đạt hạng hai sao.
Đồng chí Trần Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, trao giấy chứng nhận cho các đơn vị (Ảnh: congthuong.vn)
Đồng chí Trần Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, trao giấy chứng nhận cho các đơn vị (Ảnh: congthuong.vn)
Chương trình trao giấy chứng nhận Hiệu quả năng lượng là một trong các hoạt động thí điểm của Dự án “Thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh” trong năm 2019; thông qua chương trình Sở Công Thương mong muốn các doanh nghiệp SXKD, các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tiếp tục có những giải pháp tiết kiệm năng lượng, tham gia tích cực về bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long để Chương trình trao Giấy chứng nhận cơ sở sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tỉnh Quảng Ninh thời gian tới có nhiều cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và các cơ sở sử dụng năng lượng thông thường tham gia và được trao giấy chứng nhận Hiệu quả năng lượng; góp phần thực hiệc tốt các mục tiêu Chương trình sử dụng NLTK và Hiệu quả của Quốc gia và của tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019- 2030, thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long - Dự án đã được Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật bản (JICA) tài trợ...
Chương trình trao giấy chứng nhận được tổ chức hằng năm và giấy chứng nhận có giá trị trong thời gian 3 năm với các mức xếp loại hạng 1 sao, 2 sao, 3 sao. Qua đó khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp tham gia một cách thường xuyên, liên tục hướng đến đạt và giảm suất tiêu hao năng lượng.
Năm 2019, chương trình được triển khai đến 123 đơn vị, doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh và đã có 21 đơn vị thuộc các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, kinh doanh tham gia.
Các đơn vị nhận giấy chứng nhận sẽ được UBND tỉnh Quảng Ninh giới thiệu đưa vào Sách trắng tăng trưởng xanh của tỉnh, qua đó lan tỏa, thúc đẩy cùng cộng đồng, xã hội sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
Trong 6 đơn vị, doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận cơ sở sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả lần này có 1 đơn vị đạt 2 sao, 5 đơn vị đạt 1 sao. Cụ thể:
Hạng hai sao: Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin.
Hạng một sao: Công ty CP vận tải và chế biến than Đông Bắc; Công ty TNHH Dầu thực Vật Cái Lân; Công ty CP Viglacera Hạ Long 1; Nhà máy nước Diễn Vọng - Công ty CP nước sạch Quảng Ninh; Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long.
 

Nguồn tin: Tạp chí Than - Khoáng sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay8,956
  • Tháng hiện tại155,419
  • Tổng lượt truy cập10,313,785
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây