Phối hợp ngày càng chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn

Thứ ba - 10/12/2019 19:43
Sáng 10/12, thực hiện chương trình công tác giữa Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn TKV với Lãnh đạo điều hành, BTV Công đoàn TKV đã cùng Tổng Giám đốc, Phó TGĐ và một số ban chuyên môn Tập đoàn trao đổi các nội dung về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động trong năm 2019 và chuẩn bị cho kế hoạch năm 2020 trên tinh thần phối hợp giữa hai bên ngày càng chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn.
Phối hợp ngày càng chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn

Trong báo cáo đề dẫn do đồng chí Trần Văn Cừ - Trưởng ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn và đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV trình bày tại buổi làm việc đã nêu rõ các nội dung liên quan đến việc thực hiện phối hợp giữa hai bên, tình hình việc làm, tiền lương, tái cơ cấu, chế độ phúc lợi, chăm lo đời sống cho người lao động trong năm 2019 và kế hoạch năm 2020.

Theo đó, năm 2019 các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD của TKV đều đạt và vượt so với kế hoạch, nhờ vậy đã nâng cao doanh thu và thu nhập cho người lao động; các chế độ chính sách được các đơn vị trong Tập đoàn thực hiện đầy đủ, tư tưởng người lao động ổn định, yên tâm làm việc và gắn bó với đơn vị. Công tác phối hợp giữa Lãnh đạo điều hành Tập đoàn và Công đoàn TKV được triển khai thực hiện tốt trên các mặt hoạt động như: tuyên truyền, giáo dục; tổ chức phong trào thi đua; an toàn vệ sinh lao động; phát huy quyền làm chủ tập thể; công tác tổ chức cán bộ và cơ chế đảm bảo mối quan hệ phối hợp hoạt động.

Về việc thực hiện các chế độ, chính sách với người lao động của TKV năm 2019 có nhiều đổi mới thiết thực bên cạnh những chế độ, chính sách của những năm trước đây vẫn đang được duy trì thực hiện tốt. Cụ thể, Công đoàn và chuyên môn đã cùng phối hợp để ngày càng chăm lo chu đáo hơn đến đời sống của người lao động. Số lao động được đi nghỉ mát năm 2019 là 10.178 người, tăng 27% so với thực hiện năm 2018 với tổng chi phí hỗ trợ (tạm tính) là 30,4 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2018; các đơn vị đã lựa chọn địa điểm nghỉ mát phong phú, không bó gọn chỉ trong các cơ sở điều dưỡng trong Tập đoàn như trước kia. Trong năm đã có 96.674 lượt công nhân lao động được khám sức khoẻ định kỳ; 286/280 ca rửa phổi và đối tượng rửa phổi được mở rộng; trên 19.908 lượt công nhân trong hầm lò hàng ngày được rửa mũi. Tổng Giám đốc đã thống nhất cùng Công đoàn TKV chi 5 tỷ đồng từ nguồn quỹ phúc lợi Công ty mẹ TKV để hỗ trợ Quỹ “Mái ấm công đoàn”. Việc tổ chức ăn ca, ăn định lượng, ăn bồi dưỡng cho công nhân lao động được thực hiện tốt, chế độ dinh dưỡng đảm bảo; đặc biệt công nhân làm việc dưới hầm lò, mức ăn không thấp hơn 65.000 đồng/suất, ngoài ra còn có các chế độ khác được bổ sung ngoài mức ăn như nước chè, nước sinh tố, hoa quả giá trị từ 3.000 đến 6.000 đồng/suất. Lãnh đạo điều hành đã thống nhất với Công đoàn chi 116 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi Tập đoàn hỗ trợ tiền lương cho các đơn vị khó khăn: Sắt Thạch Khê, Cromit Cổ Định Thanh Hoá, Đồng Tả Phời, Xây lắp mỏ, Môi trường, Than Khe Chàm…

Tinh thần chung năm 2020 sẽ phát huy sự phối kết hợp được hai bên thực hiện tốt trong năm 2019; đồng thời ngoài việc tiếp tục duy trì các chính sách phúc lợi riêng có đối với người lao động mang đặc thù của TKV như mọi năm, Tập đoàn sẽ tập trung vào việc phối hợp với Viện Dinh Dưỡng (Bộ Y tế) khảo sát về các chế độ ăn giữa ca, ăn định lượng và bồi dưỡng bằng hiện vật để đề xuất phương án điều chỉnh đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, tránh lãng phí.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn đối với CNVCLĐ Tập đoàn và hoạt động của Công đoàn TKV; đánh giá những kết quả chủ yếu Công đoàn TKV đã thực hiện trong năm 2019; đặc biệt nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn TKV và Tổng Giám đốc trong việc triển khai thực hiện đúng quy chế phối hợp về chế độ giao ban, sơ kết, tổng kết với đầy đủ các thành phần của hai bên cùng tham dự; cùng song hành, thống nhất cao trong việc không ngừng chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống cũng như đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động... Đồng thời, đồng chí Lê Thanh Xuân đề nghị Ban lãnh đạo điều hành trong thời gian tới tiếp tục quan tâm hơn nữa với một số nội dung cụ thể như: công tác phối hợp kiểm tra chế độ, chính sách cho người lao động; khảo sát chế độ ăn; việc quản lý sức khỏe người lao động; phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; các phong trào thi đua lao động sáng tạo; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động… để tạo nên sự đồng thuận chung trong toàn Tập đoàn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Công đoàn TKV trong công tác phối hợp, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần vào kết quả SXKD chung của Tập đoàn. Nhấn mạnh việc quan tâm đến việc làm, đời sống CBCNVLĐ luôn là nhiệm vụ quan trọng trong SXKD của lãnh đạo Tập đoàn, trước tình hình SXKD như hiện nay, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đề nghị cần tập trung vào một số nội dung chủ yếu đó là: trước mắt phải lo cho CBCNVLĐ của Tập đoàn có một cái Tết Canh Tý trọn vẹn, ấm cúng và có nhiều ý nghĩa. Tiếp tục quan tâm đến việc cải thiện điều kiện làm việc, thu nhập cho người lao động với những chế độ, chính sách ngày càng tốt hơn; quan tâm đến sức khoẻ của công nhân với việc nghiên cứu chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học nhất. Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Lãnh đạo điều hành và Công đoàn TKV để nỗ lực “xây dựng TKV trở thành một gia đình lớn, hạnh phúc”./.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay4,972
  • Tháng hiện tại172,112
  • Tổng lượt truy cập7,506,515
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây