Tăng cường giám sát đảm bảo an toàn sản xuất những ngày cuối năm

Thứ ba - 10/12/2019 19:48
Những ngày cuối tháng 12-2019, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị vào thời điểm nước rút trong chiến dịch 90 ngày đêm liên tục sản xuất than, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị cần tăng cường giám sát đảm bảo an toàn sản xuất.
Khai thác than hầm lò lại Phân xưởng khai thác 9, Công ty Than Dương Huy.(Ảnh Khánh Du).
Khai thác than hầm lò lại Phân xưởng khai thác 9, Công ty Than Dương Huy.(Ảnh Khánh Du).

Theo đó, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định, mặc dù các đơn vị thi đua nước rút trong chiến dịch 90 ngày đêm sản xuất than, nhưng không được chủ quan lơ là trong việc đảm bảo an toàn trong sản xuất. Nhất là trong khai thác than và đào, chống lò, các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc các quy trình kỹ thuật quy phạm an toàn như: Tổ chức khai thác than, đào, chống lò đúng biện pháp kỹ thuật an toàn, hộ chiếu thi công; thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc việc thực hiện đúng hộ chiếu, biện pháp kỹ thuật an toàn đã ban hành; trong thời gian hàng ca hoặc một ngày - đêm phải xem xét, điều chỉnh hộ chiếu khai thác, đào chống các đường lò phù hợp với điều kiện địa chất mỏ và sản xuất thay đổi; khi xem xét điều chỉnh hộ chiếu, phải thực hiện các biện pháp an toàn bổ sung về kỹ thuật an toàn và ghi vào sổ nhật lệnh sản xuất; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy trình, quy định ở cấp tổ đội, công trường, phân xưởng...

Ngoài ra, các Ban chuyên môn Tập đoàn và các phòng ban các đơn vị cần nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, cương quyết xử lý những vi phạm, đồng thời khen thưởng, động viên kịp thời những tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác an toàn. Được biết, trong các cam kết thi đua đẩy mạnh sản xuất than 90 ngày đêm quý 4-2019, các chỉ tiêu khen thưởng được gắn liền với việc đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay5,035
  • Tháng hiện tại159,472
  • Tổng lượt truy cập10,648,874
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây