Khí thế và quyết tâm của 16 chi đoàn trong kỳ Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thứ ba - 23/11/2021 20:16
Trong tuần vừa qua, màu áo xanh thanh niên tình nguyện xuất hiện tại khắp các đơn vị, tạo nên không khí phấn khởi và vui tươi trong toàn Công ty. Đây là thời điểm 16 chi Đoàn trực thuộc Đoàn TN Công ty tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội diễn ra trong thời điểm Cán bộ, CNLĐ trong toàn Công ty và đoàn viên thanh niên 16 Chi đoàn đang hăng hái thi đua LĐSX, vượt qua khó khăn quyết tâm bước vào thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ SXKD năm 2021.
Quang cảnh Đại hội Chi đoàn PX Cơ điện
Quang cảnh Đại hội Chi đoàn PX Cơ điện
Với tinh thần "Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Tình nguyện" Đại hội Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 16 Chi đoàn có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2024, phấn đấu cùng cán bộ CNLĐ đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị góp phần xây dựng Công ty ngày một phát triển bền vững.
 
dhdtn2021 02
Đ/c Nguyễn Việt Thanh- BT Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi đoàn PX Cơ điện 

Là nội dung sinh hoạt chính trị cao nhất của mỗi nhiệm kỳ, 16 chi đoàn đã diễn ra Đại hội rất thành công với sự quan tâm, động viên từ Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo và các tổ chức quần chúng của mỗi đơn vị. Trong đó, Đại hội các chi đoàn đã hoàn thành ba nhiệm vụ chính đó là: Đánh giá kết quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2021; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024 và bầu ra Ban chấp hành chi đoàn mới đủ năng lực, phẩm chất.
 
dhdtn2021 03
Đ.c Phạm Văn Hạnh- BT Đoàn TN Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi đoàn PX Cơ điện

Những ngày diễn ra Đại hội, khí thế thanh niên lan tỏa khắp nơi. Giai điệu hùng tráng của Tiến quân ca, rộn ràng của Thanh niên làm theo lời Bác cùng những ý kiến thảo luận sôi nổi và các lá phiếu trách nhiệm tại mỗi Đại hội như làm bừng lên nhiệt huyết không chỉ của đoàn viên thanh niên mà còn từ chính những khách mời là các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo đơn vị và các đồng nghiệp lớn tuổi.
 
dhdtn2021 04
Đại hội Chi đoàn PX Cơ điện  bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2022-2024

Kỳ Đại hội năm nay, chứng kiến nhiều cách làm sáng tạo của các chi đoàn, như: Tổ chức triển khai các hoạt động công trình thiết thực gắn với nhiệm vụ sản xuất; Các chi đoàn Cụm đội xe, cụm khai thác tập chung đăng ký đảm nhận công trình sửa chữa giải phóng xe máy nhanh, mỗi ca tăng thêm 01 chuyến; đăng ký ngày, ca thanh niên quản lý giành năng xuất cao, đảm bảo công tác khoan nổ. Các chi đoàn cụm phục vụ: Đăng ký công trình đẩy nhanh tiến độ phục vụ, kịp thời, đạt hiệu quả; giải phóng sửa chữa xe máy thiết bị xong trước thời gian; các công trình liên quan đến đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường công nghiệp. Các chi đoàn Cụm phòng ban: Đăng ký công trình nâng cao công tác điều hành, giám sát đảm bảo tiến độ thực hiện mục tiêu sản xuất kinh doanh. Mỗi chi đoàn đăng ký ít nhất 01 công trình trong tháng 3.Tổ chức phát động trong cán bộ ĐVTN thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác an toàn VSLĐ, tham gia giữ gìn ANTT….. 
 
dhdtn2021 05
Đ.c Đặng Văn Tĩnh- Phó GĐ Công ty phát biểu chỉ đạo tại  Đại hội Chi  đoàn Khối Nghiệp Vụ

Đại hội mỗi chi đoàn đã mang lại một sắc màu riêng. Có chi đoàn chỉ có 10 đoàn viên tham dự đại hội, nhưng cũng có chi đoàn lên tới gần 40 đoàn viên. Nhưng sự nghiêm túc và trách nhiệm thì Đại hội nào cũng trở thành nơi đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt sợi dây gắn kết. Trong không khí ấy, những ý kiến thảo luận và phát biểu chỉ đạo, định hướng về công tác đoàn nhiệm kỳ mới đã đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực với công tác đoàn và phong trào thanh niên,như: Công tác đoàn phải gắn với chuyên môn nghiệp vụ, đoàn thanh niên là tổ chức trợ giúp đắc lực cho cấp ủy và đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Vì vậy, một tổ chức đoàn hoạt động tốt phải đi liền với thúc đẩy thanh niên hăng say công tác, yêu ngành, yêu nghề, sống lạc quan, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực trong công việc. Rất nhiều đồng chí lãnh đạo đã tâm huyết phát biểu với thanh niên rằng: Hãy cống hiến, đơn vị luôn ghi nhận công sức và tâm huyết của các bạn trẻ. Có nhiều đổi mới hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt là những công trình mang dấu ấn của đơn vị, thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo của thanh niên trong LĐSX. Tăng cường hoạt động phối hợp giữa chi đoàn để thực hiện những chương trình lớn, có ý nghĩa và sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa. Đây cũng là cơ hội tạo ra một môi trường đoàn kết, để các đoàn viên được trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giao lưu, phối hợp trong công việc. 
 
dhdtn2021 06
Đ.c Đặng Văn Tĩnh- Phó GĐ Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội chi đoàn Khối Nghiệp vụ 

Đặc biệt, 16 chi đoàn trong kỳ Đại hội 2022-2024 đều có phần lễ trưởng thành đoàn. Đây có thể coi là một điểm mới của đợt đại hội lần này. Những bó hoa, những tấm giấy chứng nhận trưởng thành đoàn là một kỷ niệm đẹp với mỗi anh, chị đoàn viên, đánh dấu một thời thanh niên sôi nổi với nhiều hồi ức khó quên.
 
dhdtn2021 07
Chủ tịch Công đoàn Công trường Than tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi đoàn

Đại hội các chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 đã khép lại, nhưng để tiếp nối truyền thống của cơ sở Đoàn được Đảng và nhà nước tặng thưởng “ Huân chương lao động hạng Nhì”. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, lao động sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Mỗi Đại biểu 16 Chi đoàn xin hứa sẽ mang khí thế và quyết tâm của Đại hội, đoàn kết một lòng, quyết tâm thi đua LĐSX, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần cùng với Đoàn TN Công ty, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là tuổi trẻ Công ty CP Than Hà Tu, của một đơn vị “Anh hùng lao động- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay8,956
  • Tháng hiện tại155,006
  • Tổng lượt truy cập10,313,372
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây