THAN HÀ TU ĐỒNG BỘ THIẾT BỊ ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT

Thứ bảy - 23/10/2021 20:57
Công ty CP Than Hà Tu - Vinacomin là doanh nghiệp khai thác than bằng công nghệ khai thác lộ thiên bao gồm các công đoạn sản xuất chính: Khoan, nổ mìn, bốc xúc, vận tải. Trong SXKD việc sử dụng các thiết bị trong bốc xúc, vận tải phù hợp sẽ đem lại hiệu quả kinh tế, đảm bảo SXKD phát triển và thiết thực bảo vệ môi trường. Chính vì vậy trong thời gian qua công ty đã rất chú trọng trong công tác đầu tư thiết bị với 3 định hướng chính là: Đồng bộ thiết bị (máy xúc có dung tích gầu xúc lớn và xe vận tải có trọng tải lớn); Sử dụng thiết phù hợp điều kiện khai thác; Nắm chắc kỹ thuật thiết bị, khai thác các tính năng quản lý kỹ thuật trên các thiết bị.
Khai trường Bắc Bàng Danh
Khai trường Bắc Bàng Danh
ĐỒNG BỘ THIẾT BỊ ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT
Hiện nay, Công ty có 2 phân xưởng xe vận tải, gồm: Phân xưởng Xe 1 và Phân xưởng Xe 2. Đồng bộ thiết bị giữa bốc xúc và vận tải là khâu quyết định đến năng suất thiết bị. Công ty cổ phần than Hà Tu với sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Tập đoàn TKV đã áp dụng và liên tục phát triển theo thời gian, đó là đồng bộ giữa xe Belaz7522 với máy xúc điện EKG; xe HD465, CAT773 với máy xúc thủy lực PC1250 và đặc biệt hiệu quả là đồng bộ giữa Máy xúc thủy lực PC2000 với xe HD785, CAT777. Sự phát triển theo thời gian của đồng bộ thiết bị trong công ty đã đưa sản lượng của công ty năm sau cao hơn năm trước.
 
dbtb2021 02
Dàn xe HD 785 Đang lắp rắp để đưa vào vận hành sản xuất tại Công ty
 
dbtb2021 03
Máy PC 10-  lắp ráp xong để bàn giao cho Công trường Khai thác 1

LÀM CHỦ THIẾT BỊ SẢN XUẤT
Tất cả các thiết bị được đầu tư tại các thời điểm đều là những thiết bị hiện đại với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên để khai thác hiệu quả thiết bị thì việc nắm chắc kỹ thuật thiết bị, khai thác các tính năng quản lý kỹ thuật trên các thiết bị là việc làm hết sức cần thiết và phải được duy trì đến hết đời thiết bị. Trên cơ sở các tài liệu kỹ thuật được nhà chế tạo cung cấp theo thiết bị, công ty đã yêu cầu nhà cung cấp hướng dẫn đầy đủ về kỹ thuật vận hành sửa chữa thiết bị. Lực lượng cán bộ kỹ thuật đã tiếp cận nhanh với kỹ thuật thiết bị trên cơ sở kiến thức được học và các phương tiện kỹ thuật được trang bị kèm theo, đã làm chủ được kỹ thuật vận hành và sửa chữa thiết bị.
           
  TỔ XE ĐIỂN HÌNH
Hiện nay, tổ xe HD 104 thuộc Phân xưởng Xe 1 của Công ty đang có bốn thành viên với nhiệm vụ vận chuyển đất đá từ trong khai trường và dỡ tải tại các bãi thải của Công ty với sản lượng đất đá vận chuyển hàng năm lên đến 2 triệu tkm để phục vụ công tác khai thác than của Công ty. Bảo quản, chăm sóc thiết bị, đẩy mạnh giờ làm việc hữu ích tăng năng suất lao động của thiết bị, đồng thời giảm tối đa chi phí sản xuất.
 
dbtb2021 04
Tổ xe, máy đang thi đua LĐSX 90 ngày đêm quý IV/2021

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty và cán bộ phân xưởng, tổ xe đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, quan tâm chăm sóc, bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo xe hoạt động ổn định, tận dụng tối đa giờ làm việc hữu ích nhằm tăng năng suất lao động giảm chi phí. Do đó, tổ xe luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, tiết kiệm chi phí giao khoán. Tổ xe đã đạt năng suất dẫn đầu các xe vận tải trong Công ty. Năm 2020 tổ xe đã tiết kiệm giảm chi phí gần 200 triệu đồng  và  đạt năng suất dẫn đầu Công ty và năng suất dẫn đầu Tập đoàn. Tổ xe có cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019-2020. Các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, củng cố chuẩn bị xe máy tốt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ sản xuất vận chuyển đất đá của Công ty giao, luôn phát hiện sớm và kịp thời những hư hỏng của xe để có biện pháp xử lý, sửa chữa kịp thời. Khi xe đi sửa chữa tại xưởng tổ xe cử người có kinh nghiệm, giỏi kỹ thuật theo xe để kết hợp cùng sửa chữa với thợ xưởng; Bám sát từng chu kỳ kiểm tu bảo dưỡng của xe, Bên cạnh đó tổ còn tích cực áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa trong sản xuất.
 
dbtb2021 05
Tổ trưởng tổ xe HD 104 Đoàn Thế Ánh đang trong ca sản xuất

Tổ xe thực hiện tốt công tác vệ sinh công nghiệp, công tác kiểm tra, bàn giao nhận ca theo quy định của Công ty. Thực hiện tốt các nội quy, nhiệm vụ của người lái xe, chấp hành tốt quy trình vận hành, nội quy lao động, kiên quyết chống mọi biểu hiện tiêu cực trong sản xuất, thực hiện tốt các quy định về công tác an toàn do Công ty và đơn vị đề ra. Việc tuyên truyền giáo dục trong CBĐV và CNLĐ về thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nội qui, qui định của Công ty luôn được anh em trong tổ xe quán triệt, thực hiện nghiêm túc.
 
dbtb2021 06
Anh, em tổ xe HD 104 thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”

Vào thời điểm này, tổ xe đang ra sức thi đua với mục tiêu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch tháng, quý, năm 2021; Thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Thi đua học tập nâng cao trình độ tay nghề; Thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD vào dịp 12/11, đảm bảo an toàn, giữ vững môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”, nỗ lực cùng các đơn vị trong toàn công ty thực hiện góp phần hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, góp phần xây dựng Công ty CP Than Hà Tu nói riêng và ngành Than phát triển bền vững.
 
dbtb2021 07
 Tổ xe HD 104 quyết tâm hoàn thành kế hoạch  quý IV và cả năm 2021

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền - VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay9,493
  • Tháng hiện tại177,398
  • Tổng lượt truy cập10,335,764
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây