Dự kiến năm 2023, TKV nộp ngân sách tại Quảng Ninh tăng 11,6% so với 2022

Chủ nhật - 26/11/2023 19:41
Chiều 14/11, tại Trụ sở Tập đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về công tác phối hợp giữa tỉnh Quảng Ninh và ngành than trong năm 2023 - triển khai các nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 và những kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy SXKD của ngành than.
​​​​​​​Quang cảnh hội nghị
​​​​​​​Quang cảnh hội nghị

Cùng dự có các đồng chí Phó Bí thư, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; Quyền chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện các Sở, Ban ngành của tỉnh; lãnh đạo các địa phương Hạ Long; Cẩm Phả; Uông Bí; Đông Triều; lãnh đạo Tổng công ty Đông Bắc thuộc Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Trong những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc trên địa bàn tỉnh đã đóng góp to lớn, quan trọng vào sự phát triển tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù phải liên tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song ngành Than luôn cố gắng duy trì ổn định sản xuất, việc làm, thu nhập, đảm bảo đời sống trực tiếp cho gần 9 vạn công nhân, cán bộ, tiếp tục đóng góp và khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Dự kiến kết thúc 2023, sản lượng than sạch sản xuất trong nước của TKV đạt 39,3 triệu tấn, bằng 100,4% KHN; tại Quảng Ninh, TKV sản xuất đạt 37,3 triệu tấn than sạch, tăng 0,3 tr tấn so với KH. TKV sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ than, đạt trên 48,1 triệu tấn, bằng 103,5% KHN; đặc biệt là than cấp cho điện đạt trên 40,1 tr tấn, bằng 104,2% KHN; 2 Nhà máy nhiệt điện tại Quảng Ninh dự kiến sản xuất đạt 5,9 tỷ kWh, bằng 100% KHN và bằng 135% so với năm 2022. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 169,5 ngàn tỷ đồng, bằng 100,4% KHN; lợi nhuận ước đạt trên 5000 tỷ đồng. Tiếp tục ổn định việc làm cho 77 nghìn người tại Quảng Ninh với mức thu nhập bình quân từ 14,9 - 15,4 tr đồng/ng.thng.

Dự kiến năm 2023, TKV nộp ngân sách tại Quảng Ninh tăng 11,6% so với 2022

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn báo cáo tại hội nghị

Đồng hành với ngành Than trong năm 2023, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên quan tâm, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành Than. Ngành Than dóng vai trò là ngành công nghiệp quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của Tỉnh và có đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế. Ước cả năm 2023, ngành Than đóng góp khoảng trên 20,9 ngàn tỷ đồng trong thu ngân sách Nhà nước. Trong đó, TKV đóng góp 18.500 tỷ đồng, tăng 2.100 tỷ, vượt 11,6% so với cùng kỳ; TKV xuất khẩu trên 520 nghìn tấn than, giá trị xuất khẩu đạt trên 172 triệu đô la, nộp thuế hơn 410 tỷ đồng; TKV thực hiện nhập khẩu trên 6,6 triệu tấn Than, nộp thuế hơn 2.300 tỷ đồng.

Theo kế hoạch năm 2024, tại Quảng Ninh, TKV sẽ sản xuất trên 35 triệu tấn than, tăng 0,7 tr tấn tương ứng 2% so với 2023; nộp ngân sách tại Quảng Ninh đạt trên 16 nghìn tỷ.

Đối với Tổng Công ty Đông Bắc, dự kiến cả năm 2023 sản xuất 7 triệu tấn than, than tiêu thụ 10,8 triệu tấn, tăng 9% so với kế hoạch năm, nộp ngân sách tại Quảng Ninh trên 2.400 tỷ đồng, tăng 2% so với kế hoạch năm.

Để có được kết quả này, ngoài sự cố gắng, nỗ lực, lao động sáng tạo, với tinh thần "Kỷ luật - Đồng tâm", ý chí “Khó khăn gấp đôi, nỗ lực gấp ba”, hết lòng vì sự phát triển chung của tập thể ban lãnh đạo và người lao động trong Tập đoàn TKV và Tổng Công ty Đông Bắc; ngành Than còn nhận được sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của Trung ương Đảng, Chính phủ; đặc biệt là của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp và nhân dân tỉnh Quảng Ninh; nhất là sự ủng hộ, vào cuộc hết lòng của Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh trong việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Than. Ngoài việc giải quyết theo thẩm quyền, tỉnh đã đồng hành cùng ngành Than trực tiếp báo cáo Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành giải quyết vướng mắc về công tác quy hoạch, cấp phép thăm dò, khai thác than...

 Dự kiến năm 2023, TKV nộp ngân sách tại Quảng Ninh tăng 11,6% so với 2022

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đối với hoạt động của TKV và các đơn vị thành viên trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, TKV mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của tỉnh Quảng Ninh trong hoạt động SXKD, đặc biệt trong công tác triển khai đầu tư các dự án xuống sâu, mở rộng nâng công suất mỏ; công tác chăm lo đời sống, nhà ở cho CNLĐ. Liên quan đến công tác nhập khẩu Than, TKV tập trung nhập khẩu, pha trộn tại Quảng Ninh; các thiết bị, vật tư nhập khẩu cũng sẽ được TKV tăng cường nhập khẩu qua các cửa khẩu của Quảng Ninh. Bên cạnh đó, TKV phối hợp với tỉnh và chính quyền các địa phương đẩy mạnh các công trình an sinh xã hội, đặc biệt là các công trình phục vụ nâng cao chất lượng đời sống cho CN vùng mỏ.

Dự kiến năm 2023, TKV nộp ngân sách tại Quảng Ninh tăng 11,6% so với 2022

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trân trọng cảm ơn những đóng góp của CB,CNLĐ ngành Than trong sự phát triển vượt bậc của Kinh tế - Xã hội tỉnh

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trân trọng cảm ơn những đóng góp của CB,CNLĐ ngành Than thuộc TKV và Tổng công ty Đông Bắc trong sự phát triển vượt bậc của Kinh tế - Xã hội tỉnh. Đặc biệt là những đóng góp của ngành Than chào mừng sự kiện 60 Thành lập tỉnh. Đồng thời đồng chí chia sẻ với những khó khăn mà ngành Than gặp phải trong thời gian qua, càng trong khó khăn, mối quan hệ sâu sắc, tuy 2 mà 1 giữa tỉnh và than càng được khẳng định. Năm 2024 dự báo sẽ tiếp tục là năm khó khăn, đòi hỏi cả tỉnh và ngành than cần gắn bó hơn nữa; triển khai thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững cho cả tỉnh và ngành Than; tăng cường lãnh chỉ đạo trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, ranh giới mỏ, đất đai, quản lý dự án đầu tư; nâng cao hiệu quả phối hợp công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển giá trị văn hóa công nhân mỏ và miền mỏ bất khuất; chăm lo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội cho Công nhân ngành Than và nhân dân tỉnh Quảng Ninh; giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn có hoạt động của ngành Than; tập trung cùng ngành than tháo gỡ khó khăn phát sinh trong hoạt động SXKD; gắn sự phát triển của tỉnh với ngành Than với phương trâm “Lấy công nhân ngành than và nhân dân tỉnh Quảng Ninh làm trung tâm”. Tỉnh sẽ cùng với TKV phát triển lĩnh vực nhập khẩu than; các địa phương có hoạt động của ngành than thực hiện đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm cho ngành Than các vướng mắc, khó khăn liên quan.

Dự kiến năm 2023, TKV nộp ngân sách tại Quảng Ninh tăng 11,6% so với 2022

Ban Thường vụ Tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Nguồn tin: Truyền thông TKV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,465
  • Tháng hiện tại114,681
  • Tổng lượt truy cập10,273,047
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây