Hội nghị người lao động TKV năm 2020: Đồng thuận và đầy quyết tâm

Thứ tư - 08/07/2020 20:53
Sáng ngày 8/7, tại Trung tâm Hội nghị Almaz - Hà Nội, Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV đã diễn ra trong khí thế đồng thuận và đầy quyết tâm của tập thể CB, CNLĐ trong toàn Tập đoàn.
Hội nghị người lao động TKV năm 2020: Đồng thuận và đầy quyết tâm

Hội nghị người lao động TKV năm 2020: Đồng thuận và đầy quyết tâm

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải; Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân, các đồng chí Uỷ viên BTV Đảng uỷ Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn TKV, đại biểu của các đơn vị…

Hội nghị người lao động TKV năm 2020: Đồng thuận và đầy quyết tâm

Trong báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết người lao động, Thỏa ước lao động tập thể năm 2019, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Hội đồng thành viên và Ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn, tập thể người lao động TKV đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đồng thời tận dụng các điều kiện thuận lợi về thị trường để thực hiện thành công chủ đề công tác của năm là “Chuyển đổi mô hình từ sản xuất than sang mô hình sản xuất gắn với thương mại than”. Theo đó, Tập đoàn đã hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch kinh doanh năm 2019 mà nghị quyết Hội nghị người lao động đã đề ra, đặc biệt các chỉ tiêu tăng cao như: Nộp Ngân sách Nhà nước tăng 3,5 ngàn tỷ đồng so với năm 2018; Năng suất lao động tăng bình quân 14,5% so với năm 2018; Tiền lương bình quân tăng 12,8% so với năm 2018. Bộ Công Thương đã đánh giá TKV là đơn vị đứng đầu về tăng trưởng trong khối ngành công nghiệp khai khoáng của Việt Nam năm 2019 với tốc độ tăng trưởng đạt trên 14%. Về kết quả thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, mục tiêu tiền lương đã tăng 13,8% so với kế hoạch; các chế độ phúc lợi, chăm sóc sức khỏe người lao động được duy trì tốt và có nhiều đổi mới, điều chỉnh mang lại hiệu quả, chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Hội nghị người lao động TKV năm 2020: Đồng thuận và đầy quyết tâm

Về mục tiêu, giải pháp thực hiện năm 2020 của TKV, Tổng Giám đốc cho biết, trước những ảnh hưởng của dịch Covid - 19 dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường tiêu thụ than và khoáng sản nhiều biến động, Tập đoàn đề ra mục tiêu chung là  “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, tập trung hoàn thiện mô hình vừa sản xuất than, vừa kinh doanh than. Triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật, đổi mới công nghệ, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý, tinh giản lao động. Kiểm soát chặt chẽ chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của Tập đoàn trong các lĩnh vực. Đảm bảo an toàn lao động, an toàn môi trường, an ninh trật tự, an sinh xã hội. Khai thác tối đa các chuỗi giá trị gia tăng cho Tập đoàn, từng bước nâng cao giá trị doanh nghiệp của các đơn vị thành viên. Chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu Tập đoàn TKV giai đoạn 2017-2020.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị người lao động các cấp và báo cáo tổng hợp kiến nghị của người lao động; đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó chủ tịch Công đoàn TKV báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2020.  Các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân nhân Tập đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 7 đồng chí.

Hội nghị cũng được nghe những báo cáo tham luận của các đơn vị xoay quanh các nội dung: giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 nhằm ổn định hoạt động sản xuất; công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; giữ chân đội ngũ thợ lò; sắp xếp và giải quyết lao động dôi dư sau tái cơ cấu… Tiếp đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã trực tiếp trả lời, giải đáp kiến nghị của người lao động tại Hội nghị.

Hội nghị người lao động TKV năm 2020: Đồng thuận và đầy quyết tâm

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, năm 2019 là một năm thành công của Tập đoàn với nhiều kết quả ấn tượng. Đó là nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của người lao động toàn Tập đoàn. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Ban lãnh đạo điều hành và tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nghiêm túc và thành công các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019. Đối với kết quả 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế đất nước, CB, CNLĐ toàn Tập đoàn vẫn nỗ lực đạt được những kết quả đáng ghi nhận: thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa ổn định sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch hiệu quả”; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III và Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025; được Thủ tướng Chính phủ đến thăm, động viên và biểu dương những cố gắng của CB, CN, NLĐ toàn Tập đoàn…

Để triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Lê Minh Chuẩn đề nghị tập trung thực hiện một số nội dung chính như: triển khai nội dung Nghị quyết Hội nghị tới từng tổ đội, người lao động, phát huy phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020; triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III và Nghị quyết Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V bằng những hành động cụ thể; đẩy mạnh tuyên truyền, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 180 năm ngày khai thác tấn than đầu tiên; quan tâm các chế độ phúc lợi, chăm lo toàn diện đời sống cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc và tạo môi trường làm việc tốt nhất cho đối tượng thợ lò…

Đồng chí tin tưởng rằng, tập thể người lao động TKV sẽ phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị người lao động TKV năm 2020: Đồng thuận và đầy quyết tâm

Với sự đồng thuận và quyết tâm cao, 100% đại biểu tại Hội nghị đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2020.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay8,956
  • Tháng hiện tại155,517
  • Tổng lượt truy cập10,313,883
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây