Nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Chủ nhật - 21/06/2020 20:52
Ngày 19/6/2020, tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ - Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69-B14, khóa học 2018-2020.
Nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp
Tới dự có PGS-TS Mai Đức Ngọc, Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo; PGS-TS Nguyễn Văn Lượng, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo - Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung, Phó TGĐ TKV; Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN; TS Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng TKV… và 88 học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K69-B14, khóa học 2018-2020.

Lớp Cao cấp lý luận chính trị K69-B14 khóa học 2018-2020 được thành lập theo Quyết định số 7240/QĐ-HVCTQG ngày 04/12/2018 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Các học viên của lớp 100% đang giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, đang được quy hoạch chức danh Trưởng phòng trở lên, công tác thuộc các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp thuộc TKV. Nhiều đồng chí là Giám đốc, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ Đảng, Đoàn TN… Trong thời gian học 18 tháng, các học viên đã khắc phục những khó khăn trong điều kiện vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, vừa đảm bảo chương trình học tập toàn khóa theo Kế hoạch giảng dạy - học tập khóa học 2018-2020 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Học viên được học giáo trình hệ Cao cấp lý luận chính trị do Học viện phát hành mới nhất (xuất bản quý 4/2018). Ngoài ra, các giảng viên giảng dạy cũng cung cấp những tài liệu mới cập nhật theo từng môn học, phù hợp thời điểm cụ thể.

Kết quả, 88/88 học viên hoàn thành học tập và thi tốt nghiệp, điểm trung bình chung đều từ loại khá trở lên, trong đó 03 học viên đạt loại giỏi, chiếm 3% và 85 học viên đạt loại khá. Đây là kết quả rất cao của các lớp hệ không tập trung của Học viện. Ngoài việc học tập, lớp đã tổ chức được nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa, sôi nổi như ủng hộ động viên học sinh - gia đình công nhân nghèo; nghiên cứu thực tế; giao lưu thể thao, văn hóa…

PGS-TS Mai Đức Ngọc, Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 88 học viên đã hoàn thành khóa học với kết quả 100% khá, giỏi. Quá trình học tập, các học viên đã được tiếp thu một khối lượng tri thức lý luận, phương pháp tư duy khoa học đúng đắn, kỹ năng lãnh đạo, quản lý hiện đại. Điều đó có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với hành trang của người lãnh đạo, quản lý. Cùng với đó, các học viên được học tập, rèn luyện một cách toàn diện, sâu sắc về tính đảng, tính khoa học, tính lý luận gắn với thực tiễn, giúp cho quá trình công tác. PGS-TS Mai Đức Ngọc tin tưởng, sau khóa đào tạo cao cấp lý luận chính trị, với những kiến thức cả về mặt lý luận và thực tiễn sâu sắc được trang bị, sẽ phục vụ cho công tác của các học viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Phát biểu tại buổi lễ, Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh, với phương châm “Từ nguồn nhân lực và tài nguyên khoáng sản đi lên giàu mạnh”, TKV luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý để phục vụ cho nhiệm vụ phát triển bền vững của Tập đoàn. Hàng năm, ngoài việc cử cán bộ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý ở trong và ngoài nước, Tập đoàn còn cử cán bộ đi học các lớp trung cấp, cao cấp lý luận chính trị để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý. Phó TGĐ Tập đoàn biểu dương và đánh giá cao kết quả học tập của lớp học. Các học viên đã khắc phục khó khăn trong khi vừa hoàn thành nhiệm vụ học tập, vừa hoàn thành nhiệm vụ điều hành sản xuất, công tác tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, PTGĐ đề nghị, với kiến thức tiếp thu được, các học viên tiếp tục không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, trình độ lý luận chính trị để vận dụng vào thực tiễn sản xuất của cơ quan, đơn vị, góp phần vào sự phát triển SXKD của đơn vị nói riêng và của Tập đoàn nói chung.

Nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Tại buổi lễ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã công bố Quyết định tốt nghiệp, trao bằng tốt nghiệp cho 88 học viên và khen thưởng 03 học viên đạt loại giỏi.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay5,035
  • Tháng hiện tại159,481
  • Tổng lượt truy cập10,648,883
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây