Ấn tượng Hội thi tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Thứ tư - 17/06/2020 22:37
Sáng 16/6, tại Công ty CP than Hà Lầm - VINACOMIN đã diễn ra vòng chung kết Hội thi tiếng Anh năm 2020 do Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức.
Ấn tượng Hội thi tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Tới dự có các đồng chí: Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN; lãnh đạo Văn phòng TKV; Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN; Công ty CP than Hà Lầm và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên…

Hội thi tiếng Anh năm 2020 với chủ đề giới thiệu về truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” lần đầu tiên được Đoàn TQN tổ chức. Tham gia hội thi có 41 thí sinh đến từ 39 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TQN. Hội thi đã tổ chức vòng sơ khảo với các phần thi: trắc nghiệm, dịch thuật và kiểm tra kỹ năng, nghe, nói để lựa chọn các thí sinh vào vòng chung kết. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 11 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh xây dựng 1 video và thuyết trình giới thiệu về nội dung hoặc câu chuyện hướng tới chủ đề truyền thống giai cấp công nhân Vùng mỏ, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” gắn với đơn vị công tác và TKV. Sau phần thuyết trình, thí sinh lắng nghe và trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo.

Ấn tượng Hội thi tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã có bài phát biểu ấn tượng bằng tiếng Anh với hội thi. Tổng Giám đốc Tập đoàn đánh giá cao ý tưởng của Đoàn TQN về tổ chức hội thi. Đồng thời Tổng Giám đốc nhấn mạnh, cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi mỗi cá nhân cần trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng mới để thích ứng với thế giới, trong đó tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, mà còn là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới, là cầu nối quan trọng để hội nhập, phát triển. Việc tuổi trẻ ngành Than thi tìm hiểu về lịch sử, văn hóa ngành Than bằng tiếng Anh là một hoạt động có ý nghĩa về nguồn, từ đó phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng Mỏ, đưa TKV ngày càng phát triển bền vững…

Ấn tượng Hội thi tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Qua từng phần thi, các thí sinh đã thể hiện được sự tự tin, kỹ năng thuyết trình và khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh lưu loát, nội dung thuyết trình bám sát chủ đề, đưa ra được nhiều giải pháp áp dụng kỹ thuật, công nghệ vào nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường, vai trò của thế hệ trẻ Đoàn TQN trong việc phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ.

Ấn tượng Hội thi tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Ấn tượng Hội thi tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Ấn tượng Hội thi tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Ban Tổ chức đã đánh giá tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt thành tích. Thí sinh Nguyễn Ngọc Như đến từ ĐTN Công ty CP Giám định - Vinacomin xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi. Các thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng của ĐTN Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh và Nguyễn Minh Hoàng của Công ty CP Giám định đạt giải Nhì. Ban tổ chức cũng trao 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cho biết, Hội thi tiếng Anh là một điểm mới trong các hoạt động phong trào của Đoàn TQN trong năm 2020. Hội thi nhằm tạo môi trường lành mạnh để cán bộ, đoàn viên rèn luyện, trau dồi kiến thức, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, xây dựng hình ảnh cán bộ, đoàn viên thanh niên TKV năng động, hội nhập trong thời đại mới. Đây cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V, chào mừng Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay8,956
  • Tháng hiện tại155,532
  • Tổng lượt truy cập10,313,898
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây