Học theo Bác từ những điều giản dị

Thứ sáu - 06/08/2021 02:33
Cái tên Bùi Xuân Quân ở Than Hà Tu, không còn xa lạ với những người thợ Phân xưởng Sửa chữa ô tô. Đằng sau vóc dáng nhỏ nhắn là một đảng viên gương mẫu, nhiệt tình trong công việc, luôn tìm tòi, sáng tạo và gần gũi với anh em đồng nghiệp. Anh cũng là cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng ủy Công ty CP Than Hà Tu năm 2020 vừa qua.
Giao ca sản xuất, bắt đầu ngày làm việc mới của đảng viên Bùi Xuân Quân và các đồng nghiệp Tổ Sửa chữa Gầm 4 – Phân xưởng Sửa chữa ô tô
Giao ca sản xuất, bắt đầu ngày làm việc mới của đảng viên Bùi Xuân Quân và các đồng nghiệp Tổ Sửa chữa Gầm 4 – Phân xưởng Sửa chữa ô tô
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, những năm qua, với tinh thần trách nhiệm, Đảng bộ Công ty CP than Hà Tu đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Các chi bộ đều thể hiện tinh thần chủ động, tích cực lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay thông qua việc xây dựng kế hoạch, cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ nghiêm túc rèn luyện, tu dưỡng, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Trong đó có đảng viên như anh Bùi Xuân Quân, Phân xưởng Sửa chữa ô tô.
“Học Bác từ những điều giản dị, ghi nhớ lời Bác dạy công nhân, cán bộ ngành Than, tôi luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện bản thân, cùng các đồng nghiệp hăng say sản xuất, nâng cao năng suất lao động và thu nhập”- Đảng viên Bùi Xuân Quân tươi cười và chân thành chia sẻ. Với những kết quả đạt được trong rèn luyện, công tác, đồng chí đã được Chi bộ suy tôn, Đảng bộ Công ty công nhận và biểu dương khen thưởng là đảng viên xuất sắc nhiều năm liền.
 
htb2021 02
Bắt tay vào công việc, các đảng viên và quần chúng đều thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”
 
htb2021 03
Trong lao động sản xuất, đảng viên Bùi Xuân Quân luôn chấp hành đầy đủ nội quy lao động, quy trình kỹ thuật an toàn; đảm bảo sửa chữa, bảo dưỡng xe nhanh chóng, chất lượng, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất.
 
htb2021 05
Đảng viên Bùi Xuân Quân cũng luôn phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề xuất các biện pháp, giải pháp hợp lý hoá tháo gỡ nhiều khó khăn trong sản xuất.

 Trong 5 năm gần đây, đồng chí đã có 5 sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần giải phóng nhanh thiết bị xe, máy, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí cho đơn vị như: “Bộ dụng cụ để tháo lắp xi lanh ben xe (xe Scania và xe HoWo) năm 2017)”; “Cải tiến cối dẫn động moay ơ máy gạt san đường số 03 (năm 2020)”; “Chế tạo mới my dẫn hướng của Piston búa khoan lắp trên máy khoan HCR-1200 (năm 2021)”, đặc biệt là sáng kiến “Chế tạo bộ gá phục hồi chữ H máy xúc PC 1250 số 03” mang lại giá trị lớn hơn 200 triệu đồng...
 
htb2021 04
“Chế tạo tay cầm gỗ kê phục vụ công tác sửa chữa” cũng là một sáng kiến khác giúp giải phóng sức lao động cho công nhân, đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển được áp dụng năm 2018 của đảng viên Bùi Xuân Quân.
 
htb2021 06
Đồng chí Bùi Xuân Quân vinh dự nhận danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp Tập đoàn năm 2019 tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. 

Những thành tích mà đảng viên Bùi Xuân Quân đạt được cũng chính là sự ghi nhận cho những việc làm của anh, một người thợ tận tụy với công việc; một đảng viên thân thiện, gần gũi, sâu sát, trách nhiệm đối với đồng nghiệp, gia đình cũng như tổ dân khu phố. Đó cũng chính là phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương mà anh đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền - VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay8,956
  • Tháng hiện tại154,869
  • Tổng lượt truy cập10,313,235
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây