Quyết tâm hoàn thành toàn diện Nghị quyết Hội nghị Người lao động Tập đoàn TKV năm 2019

Thứ tư - 10/04/2019 23:18
Sáng ngày 10/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019.
Quyết tâm hoàn thành toàn diện Nghị quyết Hội nghị Người lao động Tập đoàn TKV năm 2019

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị và hơn 600 đại biểu đại diện cho trên 98 ngàn CNCB toàn Tập đoàn.
 

1


Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh những kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người Lao động năm 2018. Theo đó, năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ và Hội đồng thành viên, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban lãnh đạo điều hành, cùng với sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong Tập đoàn, đặc biệt là sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu theo tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” của tập thể người lao động, Tập đoàn đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Tất cả các khối kinh doanh của Tập đoàn đều có lãi. Đặc biệt các chỉ tiêu lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, năng suất lao động và thu nhập người lao động vượt mục tiêu và về trước thời hạn 2 năm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ 2, đạt và vượt mục tiêu nghị quyết Hội nghị người lao động Công ty mẹ - TKV đã đề ra.
 

2


Tập đoàn đã quyết liệt triển khai việc tái cơ cấu tổ chức theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đạt được một số kết quả quan trọng ban đầu. Đặc biệt, đã thẩm định và phê duyệt Đề án tái cơ cấu đến năm 2020 cho 19 đơn vị sản xuất than - khoáng sản và 04 Tổng công ty trong Tập đoàn để làm cơ sở chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện công tác tái cấu trúc. Do thực hiện tốt công tác đổi mới công nghệ, đẩy mạnh công tác ứng dụng cơ giới hoá, tự động hoá và thực hiện quyết liệt công tác xã hội hoá các khâu phục vụ trong doanh nghiệp, vì vậy đến hết năm 2018, lao động toàn Tập đoàn chỉ còn 98.375 người, giảm trên 6 ngàn người so với năm 2017, hoàn thành trước 2 năm chỉ tiêu về tiết giảm lao động đến năm 2020 mà Đề án tái cơ cấu Tập đoàn đã đề ra.

Các chế độ, chính sách đối với người lao động đều được thực hiện đảm bảo nghiêm túc và vượt các chỉ tiêu đề ra. Tiền lương bình quân toàn Tập đoàn lần đầu tiên đạt hai con số hàng triệu là 10,8 triệu đồng/người-tháng, tăng 9,5% so với kế hoạch; tiền lương bình quân thợ lò đạt 16,5 triệu đồng/người-tháng. Toàn TKV đã có 792 thợ lò có thu nhập từ 300 triệu đồng/người-năm trở lên, trong số đó có 12 thợ lò có thu nhập trên 400 triệu đồng/người-năm. Công tác thi đua khen thưởng đối với người lao động trực tiếp được quan tâm; ban hành các chế độ chính sách có lợi hơn cho người lao động mang tính chất đặc thù của Ngành….
 

3


Mục tiêu chính năm 2019 của Tập đoàn là tập trung chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất than sang mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than. Đồng thời, TKV cũng sẽ triển khai hiệu quả Đề án tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn năm 2017-2020, trong đó chú trọng công tác chuẩn bị cổ phần hoá công ty mẹ - TKV và thoái vốn, hợp nhất doanh nghiệp để giảm đầu mối, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Về chế độ, chính sách đối với người lao động, TKV sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình tăng tiền lương cho người lao động trên cơ sở tăng năng suất lao động, đảm bảo tiền lương bình quân toàn Tập đoàn không thấp hơn 11,3 triệu đồng/người-tháng. Tập đoàn tiếp tục duy trì các chế độ phúc lợi ưu đãi đối với người lao động làm việc trong hầm lò và các đối tượng lao động cần thu hút…
 

4


Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động các đơn vị năm 2019; nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn báo cáo Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nội quy lao động và Thỏa ước lao động tập thể năm 2018 - 2021 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.  

Bên cạnh đó, Hội nghị được nghe tham luận đóng góp ý kiến của các đơn vị như: tham luận “Hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng công nghệ và tự động hóa để tiết giảm lao động” của Công ty than Nam Mẫu - TKV; tham luận “Kinh nghiệm triển khai công tác xã hội hóa dịch vụ nấu ăn” của Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin…

Tiếp đó, lãnh đạo Tập đoàn đã trực tiếp trả lời, giải đáp các kiến nghị của người lao động.
 

5


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích của Tập đoàn TKV đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí đánh giá cao việc Tập đoàn đã chú trọng đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nỗ lực chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCN toàn Ngành. Đồng chí chỉ đạo, trong thời gian tới, TKV cần quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD đặt ra. Trong đó, tập trung làm tốt một số vấn đề trọng tâm như: thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật công nghệ và đầu tư, tăng cường cơ giới hóa nhằm nâng cao năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiếp tục triển khai tái cơ cấu doanh nghiệp, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý; quan tâm hơn nữa các chế độ phúc lợi của người lao động; chú trọng các biện pháp đảm bảo công tác an toàn nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn lao động…

6


Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh 5 nội dung chính cần triển khai thực hiện trong thời gian tới gồm: chú trọng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất; tiếp tục triển khai hiệu quả đề án tái cơ cấu; chuẩn bị xây dựng chiến lược phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới trước thềm Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III; quan tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; cấp ủy các đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Đồng chí tin tưởng rằng, tập thể người lao động TKV sẽ phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu nhiệm vụ năm 2019.
 

7


Kết thúc Hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm
2019.

                                                                                                                                              Thanh Thảo - Ảnh Hùng Mạnh

Nguồn tin: Tạp chí Than - Khoáng sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay8,947
  • Tháng hiện tại224,464
  • Tổng lượt truy cập10,133,613
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây