Quý I: Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch

Thứ sáu - 04/05/2018 06:34
Tháng 3/2018, các chỉ tiêu về sản xuất - kinh doanh của Tập đoàn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chính trong quý I/2018.
Quý I: Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch

Theo đó, trong quý đầu năm 2018, than tiêu thụ trong nước đạt 26,6% kế hoạch năm, tăng 8% so với cùng kỳ, cụ thể hộ điện đạt 7 triệu tấn, đạt 26,7% kế hoạch và tăng 9% so với cùng kỳ, các hộ đạm tăng 5% và xi măng tăng 78% so với cùng kỳ. Than xuất khẩu tăng 46% so với cùng kỳ nguyên nhân do giá than thế giới đang ở mức cao và TKV tăng cường chế biến than cục, than cám chất lượng cao theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Giá các loại khoáng sản đang ở mức tốt và nhu cầu đang ổn định. Tiêu thụ sản phẩm khoáng sản, hoá chất đạt từ 24 đến 27% kế hoạch, tăng từ 1 đến 4% so với cùng kỳ. Tiêu thụ Alumina đạt 26,9% kế hoạch, tăng 42% so với cùng kỳ. Tiêu thụ Amôn Nitơrát tăng 105% so với cùng kỳ.

Sản xuất điện đạt 27,7% kế hoạch, tăng 15% so với cùng kỳ.

Tình hình an ninh tại các đơn vị ổn định. Các đơn vị đã chủ động kiểm tra, phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng của địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ, do đó đã cơ bản kiểm soát tốt vấn đề an ninh, trật tự.

Trong quý II, Tập đoàn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tập trung chế biến than chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường; các công ty chế biến kinh doanh than tập trung pha trộn tối đa than vùng miền Tây, tăng cường chuyển vùng than miền Tây tối đa để giảm tồn kho và tạo điều kiện cho các đơn vị vùng miền Tây sản xuất ổn định; tập trung đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm khoáng sản chính như alumina, đồng, kẽm, phôi thép (khi giá bán sản phẩm đang cao); siết chặt công tác quản lý an toàn lao động, hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa tăng cường kiểm tra hiện trường hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng; chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn...

Nguồn tin: Tạp chí Than - Khoáng sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay5,035
  • Tháng hiện tại160,104
  • Tổng lượt truy cập10,649,506
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây