Giao ban lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TKV địa bàn ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Thứ hai - 10/04/2023 21:36
Sáng 6/4 tại Hà Nội, Tập đoàn tổ chức hội nghị giao ban với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TKV địa bàn ngoài tỉnh Quảng Ninh. Thành viên phụ trách HĐTV Tập đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị giao ban giữa lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị vùng ngoài Quảng Ninh, các đơn vị trong vùng đã báo cáo tình hình SXKD quý I/2023 của các đơn vị trong vùng và kế hoạch, các giải pháp triển khai nhiệm vụ quý II/2023. Theo đó, trong quý I, các đơn vị đã bám sát kế hoạch SXKD và chỉ đạo điều hành của Tập đoàn, tập trung cho sản xuất, cơ bản hoàn thành kế hoạch quý I đề ra, trong đó tiêu biểu có 3 đơn vị đạt lợi nhuận cao: Tcty Điện TKV lãi: 319 tỷ/KH 528 tỷ (chênh lệch giá 200 tỷ do giá bán điện thực tế cho EVN cao hơn giá kế hoạch) đạt 60 % kế hoạch, Tcty Hóa Chất Mỏ lãi: 156 tỷ/KH 330 tỷ đạt 47 % nguyên nhân do giá bán thuốc nổ và sản lượng tăng hơn cùng kỳ. Công ty Nhôm Đắk Nông: lãi 24,6 tỷ/KH 30 tỷ đạt 88 % kế hoạch. Trong quý I/2023, các đơn vị đã nỗ lực thực hiện công tác ATVSLĐ, không để xảy ra TNLĐ và sự cố nghiêm trọng, ANTT được giữ vững, công tác môi trường được chú trọng thực hiện đạt hiệu quả.

Đại diện Công đoàn các đơn vị cũng khẳng định, do SXKD năm 2022 đạt kết quả tốt nên trong dịp Tết Quý Mão, Tập đoàn và các đơn vị đã thực hiện các chế độ tiền lương, thưởng, chăm lo cho người lao động đón Tết chu đáo, đủ đầy, vui tươi nên tỷ lệ đi làm sau Tết đạt cao, các đơn vị cũng đề nghị Tập đoàn tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về giải phóng mặt bằng, giá vật tư, nhiên liệu đầu vào,  tháo gỡ khó khăn về sản xuất cho một số đơn vị, đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động…

Sau khi nghe báo cáo của đại diện các vùng và các đơn vị, đại diện các Ban chuyên môn và các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và định hướng giải pháp điều hành sản xuất quý II. Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong chỉ đạo điều hành sản xuất, thực hiện kế hoạch SXKD quý I. Bên cạnh đó, ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và tổ chức công đoàn trong việc đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập, chăm lo đời sống cho NLĐ. Nhờ đó, tinh thần của NLĐ Tập đoàn được ổn định, đoàn kết, gắn bó cùng vượt khó với doanh nghiệp.

Nhiệm vụ quý II/2023, Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu, các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi trong quý II để đẩy mạnh sản xuất; đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ, phấn đấu 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD đều đạt 50% KH năm trở lên, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Các công việc cụ thể, Tổng Giám đốc Tập đoàn chỉ đạo, đối với các vấn đề phải báo cáo các bộ, ngành Trung ương, các đơn vị nhanh chóng tập hợp, báo cáo Tập đoàn. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục, giấy phép liên quan đến các dự án đầu tư. Các dự án mang tính chất nền tảng và hạ tầng. Đối với các đơn vị sản xuất cần bám sát sự điều hành, chỉ đạo của Tập đoàn trong thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị khối dịch vụ và tư vấn tăng cường xây dựng đội ngũ có trình độ, chất lượng cao.

Giao ban lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TKV địa bàn ngoài tỉnh Quảng Ninh.
Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Thành viên phụ trách HĐTV Tập đoàn Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành SXKD quý I của Ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn, sự nỗ lực của các đơn vị, đồng chí đề nghị các đơn vị thành viên tăng cường sự gắn kết, phối hợp giữa các đơn vị và các Ban chuyên môn Tập đoàn nhằm đảm bảo tính kịp thời trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ SXKD. Quý II là “khoảng thời gian vàng” để thúc đẩy, tạo đà cho việc hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm, các đơn vị tăng cường giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là các đơn vị khó khăn. Công đoàn TKV chỉ đạo công đoàn các đơn vị tổ chức hoàn thành Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho CB, CN, NLĐ.

Giao ban lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TKV địa bàn ngoài tỉnh Quảng Ninh.
Thành viên phụ trách HĐTV Tập đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay8,947
  • Tháng hiện tại224,063
  • Tổng lượt truy cập10,133,212
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây