Đảng ủy Tập đoàn TKV tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Thứ hai - 12/09/2022 20:36
Sáng 9/9, tại Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và kỷ luật Đảng.
Quang cảnh tại hội nghị
Quang cảnh tại hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Nguyễn Nam Ninh, Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Cơ quan UBKT Trung ương; Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Khuất Mạnh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn; các Ban Xây dựng Đảng - Đảng uỷ TKV và hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Ủy ban kiểm tra (UBKT) các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn; Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc các cơ sở trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh (TQN).

Đảng ủy Tập đoàn TKV tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng
Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn và các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, công tác KTGS và kỷ luật Đảng có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Thời gian qua, Đảng ủy Tập đoàn TKV và Đảng ủy TQN đã có sự phối hợp trong công tác lãnh, chỉ đạo thông qua Quy chế phối hợp, trong đó công tác KTGS và kỷ luật Đảng được 2 Đảng bộ phối hợp chặt chẽ. Qua đó, đã tiến hành KTGS với hơn 300 cá nhân đảng viên và hơn 800 tổ chức cơ sở Đảng. Nội dung kiểm tra tập trung vào các vấn đề như công tác quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, công tác thuê ngoài, công tác đầu tư..., Qua đó, đã phát hiện những bất cập, hạn chế trong công tác quản lý từ đó chấn chỉnh kịp thời nhằm hoàn thiện hơn trong công tác quản lý. Một số tồn tại hạn chế như việc tham mưu xây dựng, tổ chức KTGS hằng năm của một số cấp ủy Đảng còn chậm; một số cấp ủy còn nhận thức chưa đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác KTGS; trong KTGS còn mang tính hình thức, tính phản biện chưa cao dẫn đến có vụ việc chậm được phát hiện, xử lý sớm; người đứng đầu cấp ủy vẫn coi nhẹ tầm quan trọng của công tác KTGS…, Với quan điểm KTGS để giúp nhau cùng làm tốt hơn, phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn nhưng vi phạm có thể xảy ra. Do vậy, trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đề nghị toàn Đảng bộ tiếp tục nghiên cứu vận dụng những quy định mới của Trung ương, của Đảng bộ TKV và Đảng bộ TQN để nâng cao hiệu quả công tác KTGS; tăng cường tuyên truyền về những quy định mới của Trung ương về công tác Đảng, quản lý đảng viên; tăng cường KTGS trong hoạt động SXKD và lãnh, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, nhất là lĩnh vực quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, đất đai, đầu tư, quản lý chi phí công…, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy TQN trong công tác KTGS, và đề nghị cán bộ chủ chốt các đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung, cụ thể hoá triển khai quy định về KTGS, kỷ luật Đảng của Trung ương…

Đảng ủy Tập đoàn TKV tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Nguyễn Nam Ninh, Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Cơ quan UBKT Trung ương quán triệt nội dung các quy định về công tác KTGS, kỷ luật Đảng mà trọng tâm là Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm. Theo đó, Quy định 69-QĐ/TW gồm 4 chương, 58 điều; các điểm mới tập trung ở 3 nội dung: Quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp, đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật để tổ chức Đảng, đảng viên không muốn vi phạm, không dám vi phạm kỷ luật Đảng. Thông qua hội nghị, giúp cán bộ, đảng viên nhận thức rõ, đề cao trách nhiệm nêu gương, tự rèn luyện cùng với trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, vận động gia đình, người thân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên tinh thần thượng tôn pháp luật và giữ vững kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đảng ủy Tập đoàn TKV tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng
Đ/c Lê Nguyễn Nam Ninh, Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Cơ quan UBKT Trung ương quán triệt Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay11,718
  • Tháng hiện tại143,826
  • Tổng lượt truy cập10,633,228
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây