Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh

Thứ tư - 12/05/2021 03:43
Sáng ngày 11/5, tại Công ty CP Than Hà Lầm, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã cùng các đồng chí tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh.
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh
Dự hội nghị tiếp xúc giữa những người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo TP Hạ Long; lãnh đạo TKV và các đơn vị cùng 265 cử tri đại diện CNLĐ các đơn vị thuộc TKV trên địa bàn thành phố Hạ Long và Cẩm Phả.
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh
Các đại biểu, cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV tại Công ty CP Than Hà Lầm

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Công ty CP Than Hà Lầm và trực tuyến tại 5 điểm cầu ở các đơn vị thuộc TKV trên địa bàn TP Hạ Long và Cẩm Phả. Các đại biểu dự hội nghị thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 6 điểm cầu ở các đơn vị thuộc TKV trên địa bàn TP Hạ Long và Cẩm Phả

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1, bao gồm các ông, bà: Lê Minh Chuẩn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DN Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV; Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Hà Minh Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn TKV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty CP Địa chất mỏ - TKV.

Những người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 đã trình bày chương trình hành động của mình, thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp tâm sức, trí tuệ cho quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh, phát triển TKV và đất nước. Đặc biệt, các ứng cử viên đã đánh giá cao vai trò của ngành Than đối với tỉnh và đất nước trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; về truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của ngành Than đã trở thành giá trị văn hóa của tỉnh Quảng Ninh. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH sẽ tích cực tham gia các hoạt động giám sát của Quốc hội, xây dựng các nghị quyết, văn bản luật, góp phần hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển, nâng cao chất lượng, tổ chức thực hiện tốt hệ thống pháp luật; tích cực tập hợp, phản ánh những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tỉnh Quảng Ninh, của ngành Than đến Quốc hội và các cơ quan nhà nước ở Trung ương. Chủ động và tích cực tham gia, góp ý kiến với Quốc hội, với tỉnh Quảng Ninh về các vấn đề liên quan đến phát triển ngành Than, phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, của ngành Than phục vụ cho sự phát triển của tỉnh, của đất nước…

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh
Ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV trình bày Chương trình hành động trước cử tri ngành Than

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn, ứng cử viên ĐBQH khóa XV đã trình bày chương trình hành động với 05 nội dung trọng tâm. Đó là, lãnh đạo, chỉ đạo TKV thực hiện nghiêm túc và thành công Quy hoạch phát triển ngành Than phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TKV và Đảng bộ TQN gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, với mục tiêu doanh thu tăng 25% so với nhiệm kỳ trước; năng suất lao động tăng 6-7%; 85% các Đảng bộ cơ sở hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tăng cường đầu tư KHCN; thực hiện mục tiêu xây dựng mỏ hiện đại, năng suất cao, an toàn, mỏ xanh, sạch, đẹp… góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh phát triển giàu đẹp. Tiếp tục giải quyết mâu thuẫn giữa phát triển sản xuất và đảm bảo môi trường, thực hiện tốt công tác môi trường trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo ổn định, phát triển SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống của CNLĐ. Cùng với chính quyền, nhân dân các địa phương nơi các đơn vị TKV đóng quân thực hiện tốt công tác ANTT, an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ các xã nghèo, xây dựng trường học, làm đường, sử dụng sản phẩm OCOP… Tiếp tục phát huy truyền thống giai cấp công nhân vùng Mỏ, giữ gìn và phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” hòa quyện với truyền thống, văn hóa của địa phương.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn cũng bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với TKV và cá nhân, thể hiện sự gắn bó đặc biệt giữa ngành Than và tỉnh Quảng Ninh, cảm ơn cử tri tỉnh Quảng Ninh, cử tri ngành Than đã luôn tin tưởng, ủng hộ. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giám sát để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh
Cử tri tại điểm cầu Công ty CP Than Hà Lầm tham gia về việc xây dựng nhà ở cho công nhân ngành Than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Tại hội nghị, cử tri ngành Than đã bày tỏ sự tin tưởng, nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH, mong muốn các ứng cử viên nếu được bầu vào Quốc hội sẽ đại diện cho cử tri Quảng Ninh và cử tri ngành Than, mang tiếng nói của cử tri đến với Quốc hội, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, tham gia với các ứng cử viên các nội dung về xây dựng nhà ở cho CNLĐ ngành Than, thu hút nhân lực chất lượng cao các ngành nghề chính của TKV; quan tâm giữ gìn, bảo tồn các công trình văn hóa lịch sử gắn bó với ngành Than; quan tâm đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ ngành Than. Đối với công tác môi trường, cần được quan tâm và thực hiện với mức độ cao hơn, thực hiện tái sử dụng nước thải mỏ, đất đá thải, năng lượng tái tạo, có chính sách hỗ trợ của nhà nước trong công tác môi trường; về Luật khoáng sản, thủ tục cấp phép thăm dò, khai thác tài nguyên khoáng sản…

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan; đồng thời tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình trong đó có những vấn đề, nội dung mà cử tri tỉnh Quảng Ninh nói chung, ngành Than nói riêng đang quan tâm.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV tại TP Hạ Long

Trước đó, cũng trong chương trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, ngày 10/5/2020, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và các ứng cử viên ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc cử tri đại diện các cử tri của thành phố Hạ Long và Cẩm Phả theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các phường, xã của TP Hạ Long và Cẩm Phả.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay9,465
  • Tháng hiện tại114,645
  • Tổng lượt truy cập10,273,011
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây