Than Hà Tu tập trung nâng cao hiệu quả sản xuất than

Thứ sáu - 16/03/2018 23:28
Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin có đặc thù là đơn vị khai thác than lộ thiên. Năm 2017 ngoài khó khăn chung về tiêu thụ như các đơn vị của TKV, Than Hà Tu còn chịu ảnh hưởng nặng nề riêng về thời tiết bất thuận trong việc khai thác than lộ thiên.
Than Hà Tu tập trung nâng cao hiệu quả sản xuất than

Thu nhập của người lao động và lợi nhuận vượt kế hoạch

Theo thống kê năm 2017, tại vùng Than Hòn Gai - Quảng Ninh có tới trên 100 ngày mưa, trong đó nhiều đợt mưa kéo dài.

“Thời tiết bất thuận như vậy, cực kỳ ảnh hưởng đến khai thác than lộ thiên, bởi chỉ một trận mưa đến nửa ngày là phải dừng từ 1-3 ca sản xuất, thậm chí dừng sản xuất đến vài ngày. Cả năm 2017, Công ty than Hà Tu đã phải nghỉ đến gần 100 ngày sản xuất” - ông Ong Thế Minh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty than Hà Tu cho biết.

Đứng trước tình hình khó khăn đó, lãnh đạo Than Hà Tu triển khai rất nhiều biện pháp quyết liệt. Để cân đối việc than tồn kho với việc làm người lao động, Công ty Than Hà Tu báo cáo với lãnh đạo Tập đoàn điều chỉnh khai thác than giảm 80 ngàn tấn so với 1,8 triệu tấn kế hoạch đầu năm và lượng bóc đất đá cũng giảm tương ứng.  

Đặc biệt, vận động tất cả các bộ phận, các phân xưởng và người lao động chia sẻ, đồng tâm khắc phục khó khăn. Ví như phát động thi đua 90 ngày đêm xuống moong, thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho công tác khoan, cải tiến phương pháp giao ban hàng ngày theo hướng đánh giá nguyên nhân và giải pháp tháo gỡ khó khăn, tổ chức gặp mặt tháo gỡ vướng mắc cho các đội xe, xây dựng kế hoạch khai thác 10 ngày/lần.

Vì thế, việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 của Công ty CP than Hà Tu đạt hiệu quả.

Trong năm 2017, đối với công tác an toàn, Công ty than Hà Tu cũng không để xảy ra vụ tai nạn lao động nặng nào. Đồng thời cũng không có đơn thư khiếu kiện, khiếu nại do chế độ thu nhập người lao động và công tác tái cơ cấu bảo đảm công khai dân chủ minh bạch.

Tiếp tục sản xuất than chất lượng cao

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2018 của Công ty than Hà Tu tổ chức mới đây, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ký giao ước thi đua năm 2018 là sản xuất 1,8 triệu tấn than nguyên khai, nhưng phấn đấu tiêu thụ 2,017 triệu tấn; lợi nhuận 20,3 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động 7,39 triệu đồng/người/tháng…

Để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty than Hà Tu sẽ quyết liệt hơn trong điều hành quản lý, tiếp tục tập trung sản xuất than chất lượng cao, tăng cường công tác chỉ đạo điều hành tranh thủ lúc thời tiết thuận lợi, nhằm nâng cao năng suất trong khai thác than và điều hành quyết liệt việc tiêu thụ than đạt mức cao hơn năm 2017.

Tiếp đến, Công ty chú ý quản trị chi phí, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả trong mọi hoạt động, nhất là sản xuất kinh doanh than. Bên cạnh đó, công tác môi trường và công tác an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Đồng thời, cũng thực hiện nhiều biện pháp tổ chức thi đua, chế độ khen thưởng, để đạt mục tiêu nâng được năng suất lao động thiết bị, năng suất của người lao động…

Nguồn tin: Báo Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay19,673
  • Tháng hiện tại210,657
  • Tổng lượt truy cập9,813,926
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây