Học theo Bác từ những điều giản dị

Thứ tư - 10/08/2022 02:55
Cái tên Bùi Xuân Quân ở Than Hà Tu, không còn xa lạ với những người thợ Phân xưởng Sửa chữa ô tô. Đằng sau vóc dáng nhỏ nhắn là một đảng viên gương mẫu, nhiệt tình trong công việc, luôn tìm tòi, sáng tạo và gần gũi với anh em đồng nghiệp. Anh cũng là cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng ủy Công ty CP Than Hà Tu năm 2021. 
Học theo Bác từ những điều giản dị
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, những năm qua, với tinh thần trách nhiệm, Đảng bộ Công ty CP than Hà Tu đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Các chi bộ đều thể hiện tinh thần chủ động, tích cực lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay thông qua việc xây dựng kế hoạch, cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ nghiêm túc rèn luyện, tu dưỡng, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Trong đó có đảng viên như anh Bùi Xuân Quân, Phân xưởng Sửa chữa ô tô.
 
httghcm2022 02 1
Bắt tay vào công việc, các đảng viên và quần chúng đều thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”

“Học Bác từ những điều giản dị, ghi nhớ lời Bác dạy công nhân, cán bộ ngành Than, tôi luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện bản thân, cùng các đồng nghiệp hăng say sản xuất, nâng cao năng suất lao động và thu nhập”- Đảng viên Bùi Xuân Quân tươi cười và chân thành chia sẻ. Với những kết quả đạt được trong rèn luyện, công tác, đồng chí đã được Chi bộ suy tôn, Đảng bộ Công ty công nhận và biểu dương khen thưởng là đảng viên: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền ( giai đoạn 2017-2021); Chiến sỹ thi đua Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Chứng nhận Vinh quang thợ mỏ năm 2021 của BCH Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.
 
httghcm2022 03 1
Trong lao động sản xuất, đảng viên Bùi Xuân Quân luôn chấp hành đầy đủ nội quy lao động, quy trình kỹ thuật
an toàn; đảm bảo sửa chữa, bảo dưỡng xe nhanh chóng, chất lượng, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất.

Từ kết quả đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 5 năm gần đây, đồng chí đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần giải phóng nhanh thiết bị xe, máy, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí cho đơn vị như: “Bộ dụng cụ để tháo lắp xi lanh ben xe (xe Scania và xe HoWo) năm 2017)”; “Cải tiến cối dẫn động moay ơ máy gạt san đường số 03 (năm 2020)”. Năm 2021, đồng chí đã có sáng kiến: “Chế tạo mới my dẫn hướng của Piston búa khoan lắp trên máy khoan HCR-1200 (giá trị làm lợi: 160 triệu đồng); Sáng kiến phục hồi súp po gầu xúc PC 2000 số 10 ( giá trị làm lợi 60 triệu đồng); Đặc biệt là sáng kiến: Chế tạo bộ gá phục hồi chữ H máy xúc PC 1250 số 03” mang lại giá trị lớn hơn 200 triệu đồng. 
 
httghcm2022 04 1
Đảng viên Bùi Xuân Quân cũng luôn phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề xuất các biện pháp, giải pháp
hợp lý hoá tháo gỡ nhiều khó khăn trong sản xuất.
 
httghcm2022 05 1
“Chế tạo tay cầm gỗ kê phục vụ công tác sửa chữa” cũng là một sáng kiến khác giúp giải phóng sức lao động cho
công nhân, đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển được áp dụng năm 2018 của đảng viên Bùi Xuân Quân.
 
httghcm2022 06 1
Giờ giải lao tại Tổ sửa chữa gầm 4- Phân xưởng sửa chữa ô tô Công ty CP Than Hà Tu
 
httghcm2022 07
Đồng chí Bùi Xuân Quân vinh dự nhận danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp Tập đoàn năm 2019 tại Hội nghị
Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Những thành tích mà đảng viên Bùi Xuân Quân đạt được cũng chính là sự ghi nhận cho những việc làm của anh, một người thợ tận tụy với công việc; một đảng viên thân thiện, gần gũi, sâu sát, trách nhiệm đối với đồng nghiệp, gia đình cũng như tổ dân khu phố. Đó cũng chính là phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương mà anh đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền - VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay8,947
  • Tháng hiện tại224,869
  • Tổng lượt truy cập10,134,018
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây