Hình ảnh “Người thợ mỏ, người chiến sĩ” luôn được lan tỏa tại Công ty CP Than Hà Tu

Thứ bảy - 14/10/2023 10:53
Với mục đích thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa gắn với phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của đội ngũ công nhân mỏ, từ  năm 2019, hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” tại Đảng bộ Công ty CP Than Hà Tu luôn được phát huy và lan tỏa.
Hình ảnh “Người thợ mỏ, người chiến sĩ” luôn được lan tỏa tại Công ty CP Than Hà Tu
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đến ngành Than và những người thợ Vùng mỏ Quảng Ninh.  Năm 1968, nhân dịp 32 năm ngày miền Mỏ bất khuất (nay là ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than), Bác đã gặp mặt các công nhân trực tiếp sản xuất ưu tú của Ngành Than và căn dặn: “Ngành sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc. Toàn thể công nhân và cán bộ phải có nhiệt tình cách mạng và tinh thần yêu nước rất cao, ý chí quyết đánh quyết thắng rất vững, phải đoàn kết nhất trí, phải có đầy đủ ý thức làm chủ nước nhà, làm chủ xí nghiệp, vượt khó khăn, nhằm tạo một mục đích chung là sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc”.
Nhằm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa gắn với phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của đội ngũ công nhân mỏ, tuyên dương Đảng viên có thành tích xuất sắc, khơi dậy phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển bền vững của Đảng bộ công ty , những năm vừa qua, Đảng bộ Công ty đã phát động triển khai mô hình xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” tới toàn thể các chi bộ trực thuộc.
Việc lựa chọn xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” được Đảng bộ Công ty xây dựng dựa trên các tiêu chí: Chấp hành tốt kỷ luật lao động, quy trình, quy phạm kỹ thuật, an toàn, có ngày công lao động, năng suất lao động cao; chủ động sáng tạo nghiên cứu khoa học kỹ thuật vào quản lý và sản xuất, có các thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động bề nổi... Đồng thời, quan điểm xây dựng mô hình “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” phải gắn chặt với việc xây dựng điển hình tiên tiến theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nội dung cốt lõi đó là: thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất kịp thời, phù hợp với đặc điểm của đơn vị, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa thợ mỏ, sự phát triển bền vững Đảng bộ Công ty nói riêng và Đảng bộ TQN nói chung.
Mô hình đã được triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa thi đua mạnh mẽ với 24/24 chi bộ trực thuộc đăng ký tham gia, qua đó phát hiện, tôn vinh ngày càng nhiều những nhân tố điển hình tiên tiến trong Đảng bộ Công ty. Việc biểu dương, khen thưởng, việc công nhận đạt danh hiệu hình ảnh “Người thợ mỏ - Người Chiến sĩ” cũng được triển khai đa dạng, phong phú, phù hợp thực tế của từng cơ quan, đơn vị, để kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên, người lao động tiếp tục tích cực hăng say, thi đua lao động sản xuất, như: việc trao giấp chứng nhận ngay đầu ca sản xuất tại các đơn vị; trao tại nhà có sự chứng kiến của người thân; trao tại các hội nghị sơ tổng kết cấp Công ty, sinh hoạt chi bộ,...
Từ việc xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người Chiến sĩ” đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất trong toàn Công ty,việc biểu dương, khen thưởng hình ảnh “Người thợ mỏ, người chiến sĩ trong Đảng bộ công ty cũng là hoạt động thường niên nhằm ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu, những đóng góp của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất của Đảng bộ Công ty.
Phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” , trong thời gian tới, Đảng bộ Công ty sẽ tiếp tục lan tỏa, đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác, duy trì xây dựng, nhân rộng mô hình“Người thợ mỏ - Người Chiến sĩ” gắn với các phong trào thi đua trong lao động sản xuất để góp phần vào việc sự phát triển bền vững của Đảng bộ Công ty nói riêng và Đảng bộ TQN nói chung.

* Một số hình ảnh tuyên dương "Người thợ mỏ - Người chiến sĩ" của Đảng Bộ Công ty CP Than Hà Tu -Vinacomin

z4770446189290 024c57d193e7a41ba005dd5e2116dfa1

z4770446348510 b5c6e6e1dcb045077cc63890f34c4d99
 

Tác giả: CTV: Phạm Văn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay11,718
  • Tháng hiện tại143,030
  • Tổng lượt truy cập10,632,432
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây