Công ty CP Than Hà Tu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023

Thứ bảy - 11/11/2023 03:34
            Thực hiện Quyết định số 1802/QĐ-TKV ngày 25/10/2023 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam về việc ban hành Kế hoạch triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11). Để công tác tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật năm 2023 tại Công ty cổ phần Than Hà Tu - Vinacomin thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa, Công ty đã xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật năm 2023, nhằm tôn vinh hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho CBCN trong Công ty, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống.
Công ty CP Than Hà Tu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023
   
Với chủ đề Ngày pháp luật năm 2023: “Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật; Tăng cường công tác truyền thông, chính sách; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, đẩy mạnh cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng thành phố thông minh, xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại”. Công ty đã căn cứ điều kiện thực tiễn, chủ động, linh hoạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023, với các nội dung: Kết hợp việc phổ biến giáo dục pháp luật với quá trình giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nội quy, quy chế của Công ty. Triển khai thực hiện quy định pháp luật mới hành có hiệu lực từ năm 2022- 2023, liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, các lĩnh vực pháp luật về đất đai, xây dựng, đấu thầu, an ninh kinh tế, chủ quyền biên giới và hải đảo, các vấn đề quốc tế dư luận xã hội quân tâm. Tiếp tục đổi mới nội dung nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật; Tăng cường áp dụng công nghệ số trong phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo điều kiện cho người lao động dễ dàng tra cứu các quy định của pháp luật hiện hành. Tập trung tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa Ngày pháp luật Việt Nam, lựa chọn nội dung pháp luật để thông tin, phổ biến thiết thực, phù hợp. Kịp thời phản ánh, lan tỏa các nhân tố tích cực trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật. 
Xây dựng, Khai thác khoáng sản, Quốc phòng - An ninh, Chủ quyền biên giới hải đảo, Cải cách hành chính, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; Cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty gương mẫu, tự giác học tập, tìm hiểu các quy định của pháp luật và các quy định quản lý nội bộ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tuân thủ, chấp hành pháp luật trong lao động và đời sống; chủ động học tập, nâng cao năng lực; tăng cường phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Khen thưởng và đề xuất khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến về Ngày Pháp luật, các quy định của pháp luật thông qua hội nghị, lớp tập huấn, bồi dưỡng, đài truyền thanh Công ty, trang thông tin điện tử của Công ty, niêm yết trên bản tin của Công ty. Thực hiện tuyên truyền pháp luật tại các công trường, phân xưởng, phòng ban thông qua các cuộc họp chi bộ, đoàn thể; cuộc họp giao ban, in ấn và cấp phát tài liệu tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật đến các công trường, phân xưởng, phòng ban trong Công ty.
Ngoài ra còn tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan chủ đề, khẩu hiệu về Ngày Pháp luật năm 2023 qua hệ thống áp phích, pa-nô, băng rôn tại Công ty. Kết hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với quá trình thực hiện nhiệm vụ của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống; gắn với việc quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và tư vấn pháp luật, cung cấp tài liệu pháp luật cho cán bộ công nhân viên, người lao động trong Công ty. 
Thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật một cách thiết thực, hiệu quả, đã góp phần tạo sức lan tỏa tới toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong Công ty về ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật; đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc tự thân, hằng ngày của mỗi cán bộ công nhân viên, người lao động. Đồng thời, qua các hoạt động tổ chức Ngày Pháp luật, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành của Công ty; các văn bản quản lý nội bộ của TKV và của Công ty. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên, người lao động trong việc tuân thủ và chấp hành Hiến pháp, pháp luật, các quy chế, quy định của TKV và các quy định của Công ty./.
 

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay9,465
  • Tháng hiện tại114,553
  • Tổng lượt truy cập10,272,919
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây