"Hạ nhiệt" cho người lao động

Thứ hai - 28/05/2018 08:17
Những ngày qua tại nhiều tỉnh, thành phố của miền Bắc thời tiết nắng nóng kéo dài. Để "hạ nhiệt", đảm bảo sức khỏe cho người lao động (NLĐ), ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực.
Nhà ăn công nhân Công ty CP than Hà Tu được lắp đặt hệ thống điều hòa, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho NLĐ trong đợt nắng nóng.
Nhà ăn công nhân Công ty CP than Hà Tu được lắp đặt hệ thống điều hòa, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho NLĐ trong đợt nắng nóng.

Để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ và ổn định sản xuất, kinh doanh, những ngày qua các đơn vị thuộc ngành Than đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả. Ông Ong Tiến Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP than Hà Tu cho biết: Là đơn vị khai thác than lộ thiên, công nhân thường làm việc trực tiếp ngoài trời. Vì vậy, trước khi vào hè, Công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống điều hòa tại nhà ăn ca, công trường; trang bị thêm quạt chống nóng, quạt phun sương; sắm mới 110 bình đựng nước cho các phân xưởng; lắp đặt 11 trạm trực dừng nghỉ kiên cố có trị giá gần 400 triệu đồng. Từ tháng 5, khẩu phần ăn chính của NLĐ được bổ sung thêm chè đỗ đen, sữa chua, nước yến... giúp công nhân tăng chế độ dinh dưỡng, giải nhiệt.

Còn Công ty Tuyển than Cửa Ông, có trên 3.600 lao động hoạt động ở 16 phân xưởng sản xuất trên mặt bằng. Ngay từ đầu năm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch chống nóng mùa hè cho công nhân nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng vừa qua, Công đoàn Công ty đã bố trí bộ phận phục vụ nấu cháo cho NLĐ, nấu nước lá mát cung cấp trực tiếp tới các bộ phận sản xuất. Đồng thời chỉ đạo bộ phận y tế túc trực để ứng cứu kịp thời nếu có trường hợp NLĐ say nắng. Hiện Công ty có 2 phân xưởng làm việc sớm hơn 2h so với quy định (Phân xưởng Sửa chữa đường sắt và Phân xưởng Đúc vẹt). Các bộ phận còn lại tự bố trí công việc phù hợp thời tiết, nhưng vẫn phải đảm bảo về thời gian.

Là đơn vị khai thác hầm lò lớn của ngành Than, Công ty than Vàng Danh có trên 5.600 lao động. Theo ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty, đối với bộ phận làm việc trên mặt bằng như sàng tuyển, bốc xúc, vận tải... Công ty đã bố trí cung cấp nước mát giải nhiệt trong giờ làm để đảm bảo sức khỏe, tránh tình trạng sốc nhiệt hoặc mất nước cho công nhân. Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn lắp đặt thêm mái che trên mặt bằng làm việc; tổ chức phun sương thường xuyên để giảm nhiệt, chống bụi. Trường hợp nắng nóng kéo dài, công đoàn đề xuất với lãnh đạo công ty điều chỉnh thời gian làm việc cho phù hợp.

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay8,956
  • Tháng hiện tại155,542
  • Tổng lượt truy cập10,313,908
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây