Sắp xếp lại sản xuất từ nhu cầu thực tiễn

Thứ tư - 11/04/2018 21:51
Hiện nay, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn đang quyết liệt trong việc thực hiện công tác tái cơ cấu giai đoạn 2017- 2020 do Tập đoàn chỉ đạo theo Đề án tái cơ cấu TKV đã được Chính phủ phê duyệt. Trong quá trình thực hiện không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt đối với các đơn vị tổ chức sát nhập, do lực lượng lao động gián tiếp cao phải chuyển sang lao động trực tiếp, ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng người lao động.
Sắp xếp lại sản xuất từ nhu cầu thực tiễn

Tuy nhiên với quyết tâm cao và những kinh nghiệm trong quá trình tái cơ cấu sắp xếp lại doanh nghiệp giai đoạn 1 (2013-2016), đa phần các đơn vị đã bình tĩnh, xây dựng đề án chặt chẽ, từng bước vận động người lao động chia sẻ, cảm thông với doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, mặc dù diện ảnh hưởng rộng từ lãnh đạo điều hành đến các công trường, phân xưởng, nhưng các đơn vị vẫn cơ bản thực hiện tốt yêu cầu và lộ trình đặt ra.

Chỉ đạo về thực trạng công tác tái cơ cấu sắp xếp lại doanh nghiệp hiện nay, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định, về quan điểm chỉ đạo của Tập đoàn là việc sắp xếp lại tổ chức sản xuất từ lãnh đạo điều hành đến các công trường, phân xưởng trước hết do xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của đơn vị và coi đây là việc làm cần thiết để tồn tại và phát triển. Do vậy, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị chủ động rà soát và xây dựng kỹ phương án tổng thể, cụ thể cho từng bước thực hiện. Quá trình triển khai phải đảm bảo công khai, minh bạch, phát huy dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động…

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay5,035
  • Tháng hiện tại159,778
  • Tổng lượt truy cập10,649,180
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây