Công tác Đoàn và phong trào TTN 9 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực

Chủ nhật - 29/09/2019 02:25
Chiều ngày 27/9, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào TTN 9 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019 và tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.
Công tác Đoàn và phong trào TTN 9 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực


2 dai bieu cong tac doan
Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy TQN; đồng chí Vũ Ngọc Hoàng - Trưởng ban Thanh niên nông thôn, Công nhân, Viên chức và Đô thị Tỉnh Đoàn; đồng chí Vũ Hồng Hậu - Bí thư Đoàn TQN cùng đông đảo các Uỷ viên BTV, BCH Đoàn TQN và các Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị, Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu đã trình bày kết quả công tác đoàn 9 tháng đầu năm 2019. Có thể khẳng định, các hoạt động của tổ chức Đoàn TQN trong thời gian qua đã góp phần định hướng, động viên, khích lệ tinh thần cho đông đảo lực lượng ĐVTN cống hiến sức trẻ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị và Tập đoàn. Phong trào thi đua SXKD, đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ được triển khai với chương trình công tác năm và nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn. Công tác đoàn và phong trào TTN 9 tháng đầu năm đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: Công tác tuyên truyền giáo dục, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, nắm bắt dư luận, tư tưởng ĐVTN qua mạng xã hội facebook, zalo được triển khai thực hiện tốt. Hoạt động thanh niên tình nguyện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tình nguyện hè, phong trào hiến máu tình nguyện, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới được thiết thực triển khai, được đông đảo ĐVTN và NLĐ quan tâm, chia sẻ. Các hoạt động đời sống văn hóa tinh thần được tổ chức dưới nhiều hình thức, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần và thể chất, các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian… thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đặc biệt là công nhân lao động người dân tộc thiểu số….

Tổng kết công tác thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 sau 3 tháng triển khai, Chiến dịch đã được các cấp bộ Đoàn quan tâm triển khai một cách thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Cấp Đoàn TQN đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức phát động chiến dịch hè tình nguyện, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6; phát động cuộc thi “Sáng tạo trẻ 2019”; tổ chức thành công Hội thi “Thợ mỏ giữ lửa gia đình”; tổ chức chương trình tình nguyện 3 ngày tại xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà…Nhiều cơ sở đã có sự đổi mới, có những cách làm mới trong các hoạt động tình nguyện trong tham gia lao động SXKD, ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường cũng như các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, các hoạt động tình nguyện, chăm sóc, quản lý, giáo dục trẻ em… đã tạo ra sức lan tỏa và trở thành những hoạt động hết sức có ý nghĩa trong toàn đoàn. Qua đó, tạo cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành cho mỗi cán bộ ĐVTN, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ.
4 anh hoang nhan xet
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng - Trưởng ban Thanh niên nông thôn, Công nhân, Viên chức và Đô thị Tỉnh Đoàn ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Đoàn TQN về các mặt phong trào, nhất là phong trào sáng tạo trẻ cũng như đóng góp nhiều sáng kiến thanh niên làm lợi cho sản xuất, cho doanh nghiệp. Đoàn TQN cũng là đơn vị có những đóng góp rất lớn trong chiến dịch tình nguyện hè tại địa phương của Tỉnh đoàn… Bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, của cơ quan, bằng sự đồng lòng, chung sức thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đoàn TQN tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong quá trình triển khai nhiệm vụ tại mỗi đơn vị, xứng đáng là những thế hệ nối tiếp truyền thống giai cấp công nhân vùng mỏ với tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”.
5 trao tap the

6 trao ca nhan

7 chuc mung a quyet

8 chia tay cbd

Nhân dịp này, Đoàn TQN đã khen thưởng 17 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Hội nghị cũng đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn TQN, các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt của các đơn vị đã trưởng thành và nghỉ chuyển công tác để nhận nhiệm vụ mới.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay8,956
  • Tháng hiện tại155,649
  • Tổng lượt truy cập10,314,015
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây