Công ty CP Than Hà Tu: Tổ chức xét duyệt sáng kiến cải tiến kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 27/06/2018 03:54
Chiều ngày 25/6/2018, Hội đồng khoa học và công nghệ Công ty CP Than Hà Tu đã triển khai xét duyệt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các đơn vị đăng ký 6 tháng đầu năm 2018
Công ty CP Than Hà Tu: Tổ chức xét duyệt sáng kiến cải tiến kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2018
Tới dự có các đồng chí Phó giám đốc, CTCĐ, BTĐTN Công ty và các đơn vị, các cá nhân có các sáng kiến, giải pháp đăng ký. Định kỳ, Công ty tổ chức xét duyệt sáng kiến mỗi năm 2 đợt nhằm khuyến khích người lao động phát huy vai trò lao động, sáng tạo, mạnh dạn đăng ký và đề xuất những đề tài, ý tưởng mới để tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí sản xuất.

6 tháng đầu năm 2018, Công ty có 8 đăng ký giải pháp sáng kiến được duyệt, trong đó 04 sáng kiến cấp Công ty, 02 giải pháp cấp Công ty và 01 giải pháp cấp cơ sở, 01 giải pháp (xe 7) để lại tiếp tục nghiên cứu sẽ chuyển duyệt vào kỳ sau. Số tiền trả thù lao khoảng 29 triệu đồng cho các tác giả. Hiệu quả của các sáng kiến, giải pháp đảm bảo cải thiện điều kiện làm việc, an toàn cho người lao động, giải quyết nhanh tình hình sản xuất và đặc biệt đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế. Trong đó, có 3 sáng kiến điển hình như:

1. Tạo hố lắng mức +0 phía Nam đường xuống moong Vỉa Trụ để lọc nước và ngăn đất đá, bùn chảy xuống hố bơm.
2. Giải pháp thi công khoan nổ chuẩn bị đất đá cho các máy xúc đảm bảo tiến độ xuống sâu moong Vỉa 7&8 theo kế hoạch xuống moong trước mùa mưa năm 2018.
3. Neo cọc xử lý khu vực tụt lở đường vận chuyển mức +138 – ngã 3 đường lên Phòng Điều khiển sản xuất để giảm tối đa đất đá sạt lở đường, khơi thông tuyến mương thoát nước.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Công ty đã nhấn mạnh và chỉ đạo các đơn vị cần tập trung, động viên các đơn vị tích cực tuyên truyền đến cán bộ công nhân hăng hái thi đua lao động sản xuất và đang ký nhiều ý tưởng đề tài về thường trực Hội đồng Công ty, mạnh dạn đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến để nâng cao năng suất lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, góp phần mang lại kinh tế, hiệu quả cao trong lao động sản xuất và công tác an toàn trong Công ty. 

Tác giả: CTV: Nguyễn Thị Hòa - Phòng KCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay9,333
  • Tháng hiện tại230,211
  • Tổng lượt truy cập10,719,613
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây