Hội nghị người lao động TKV năm 2018: Sôi nổi và đầy quyết tâm

Thứ tư - 04/04/2018 03:54
Sáng 31/3, tại TP. Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2018. Với khí thế sôi nổi, đầy quyết tâm, tập thể cán bộ đảng viên, CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn đã và đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.
Hội nghị người lao động TKV năm 2018: Sôi nổi và đầy quyết tâm

Tham dự Hội nghị có đồng chí Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Tống Thị Minh - Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Về phía Tập đoàn có Bí thư - Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải; Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân, Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh - Phó TGĐ TKV Vũ Anh Tuấn, các đồng chí Uỷ viên BTV Đảng uỷ Tập đoàn, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn TKV, đại biểu của các đơn vị… Đặc biệt tham dự Hội nghị lần này còn có 124 thợ lò tiêu biểu có mức thu nhập trên 300 - 400 triệu đồng/năm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn khẳng định, năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm (2016 - 2020) của Tập đoàn. Bởi vậy, tập thể CNCB toàn Tập đoàn cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng tâm, nỗ lực trên tất cả mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2017, mục tiêu nhiệm vụ năm 2018 và thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động, Thoả ước lao động tập thể 3 năm (2015 - 2017), Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, mặc dù 2017 là năm TKV cũng gặp phải không ít khó khăn, nhưng bằng những nỗ lực vượt bậc của tập thể CNCB toàn Tập đoàn, TKV đã đảm bảo được hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng đóng góp ngân sách Nhà nước, giữ vững an ninh trật tự, an sinh xã hội trên các địa bàn hoạt động. Trên tinh thần tận dụng đà phát triển của năm 2017 và phương châm hành động năm 2018 của Chính phủ là: “Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả”, năm 2018, TKV và các doanh nghiệp sẽ có điều kiện thuận lợi hơn năm 2017 để phát triển và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Với mục tiêu tổng quát năm 2018: An toàn - Đổi mới - Phát triển, lãnh đạo Tập đoàn đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án tái cơ cấu Tập đoàn TKV giai đoạn 2017 - 2020 theo Quyết định số 2006 ngày 12/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ (đặc biệt là công tác chuẩn bị cổ phần hoá, xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ - TKV hoàn thành trong năm 2019), với trọng tâm là đổi mới công nghệ, hoàn thiện cơ chế quản lý, tinh giản lao động, đẩy mạnh cơ giới hoá - tin học hoá - hiện đại hoá để tăng năng suất, giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, hiệu quả, bền vững. Về việc thực hiện Thoả ước lao động tập thể Công ty mẹ và thực hiện chế độ với người lao động 3 năm (2015 - 2017), TGĐ Đặng Thanh Hải cho biết, từ năm 2015 trở lại đây TKV đã tổ chức Hội nghị người lao động của Công ty mẹ và đã thống nhất thông qua nhiều chế độ có lợi hơn cho người lao động. Đồng thời, một số chính sách đối với người lao động được chính thức công nhận với nhiều điểm có lợi cho người lao động như chế độ nghỉ hưu của thợ lò rút ngắn xuống 50 tuổi, chế độ ăn định lượng và chế độ làm việc 20 công/tháng của thợ lò…

Tại Hội nghị, đã nghe đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị người lao động các cấp và báo cáo tổng hợp kiến nghị của người lao động; đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó TGĐ Tập đoàn trình bày Dự thảo nội quy lao động và Thoả ước lao động tập thể 2018 - 2021; đồng chí Vũ Thị Hải Yến - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn TKV báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Các đại biểu cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân nhân Tập đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020 gồm 7 đồng chí và Ban đối thoại Tập đoàn năm 2018 gồm 43 đồng chí. Hội nghị cũng được nghe 2 đồng chí thợ lò trao đổi kinh nghiệm để làm việc có năng suất, thu nhập cao; sử dụng thu nhập hợp lý để xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiếp đó, lãnh đạo Tập đoàn đã trực tiếp trả lời, giải đáp kiến nghị của người lao động.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của Tập đoàn TKV trong năm vừa qua, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đặc biệt đánh giá cao việc Tập đoàn đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nỗ lực chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho CNCB trong toàn Ngành. Đồng thời, Thứ trưởng chỉ đạo, trong thời gian tới, TKV cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, quyết liệt triển khai nhiều nhóm giải pháp đồng bộ để từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững là một trong 3 trụ cột quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Cụ thể hơn, cần tập trung trọng tâm cho việc điều hành sản xuất theo nhu cầu thị trường, tiếp tục hoàn thiện tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật - đổi mới công nghệ, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý, tinh giản lao động để tăng năng suất, giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, hiệu quả, bền vững…

100% đại biểu tại Hội nghị đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2018.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải và Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã cùng ký kết Thoả ước lao động tập thể năm 2018 - 2021.

Cũng tại Hội nghị, 124 thợ lò tiêu biểu có mức thu nhập trên 300 - 400 triệu đồng/năm đã được tuyên dương.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay5,035
  • Tháng hiện tại159,569
  • Tổng lượt truy cập10,648,971
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây